Câu chuyện work from home: Nâng cao sức khỏe tinh thần và chất lượng công việc (Phần 1)

499 0
499 0

#vuotquadaidichcovid19

💝 𝐇ồ𝐢 𝐭ưở𝐧𝐠 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐤ỉ 𝐧𝐢ệ𝐦 đẹ𝐩
Theo một chia sẻ đến từ 1 KaiyouIT-er:
“Hà Nội, hôm nay chẳng xô bồ như mọi khi, tôi cũng chẳng còn hối hả chuẩn bị đồ đạc để đến văn phòng nữa. Trước đó, chưa bao giờ tôi nghĩ việc làm từ xa xảy ra với mình và rất nhiều người, thật tình thì chẳng ai biết trước điều gì. Những thứ đơn giản muốn làm như uống cafe cùng đồng nghiệp, chơi các trò chơi hay chỉ là ngồi tám thôi mà bây giờ muốn cũng không được. Vậy là, chúng tôi đã xa nhau gần 1 tháng vì dịch bệnh COVID-19”.

Những giây phút vui đùa bên nhau

🤦🏼‍♀️ Trong thời gian này, việc không được la cà quán xá, gặp gỡ mọi người hay tiếp xúc với thế giới giới bên ngoài, ai cũng sẽ rơi vào trạng thái cháy sạch vì lượng công việc khi làm từ xa sẽ tăng lên – giao tiếp trở nên khó khăn hơn hoặc rơi vào trạng thái tinh thần không ổn định.
🌞 Một trong những cách mà chúng tôi – KaiyouIT Team thực hành để củng cố tinh thần của mình đó là xem lại những kỷ niệm đẹp của mình.
🥰 Bởi việc này có tác dụng làm tăng lượng Serotonin – 1 trong những hormone hạnh phúc. Serotonin đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh trí nhớ, giấc ngủ, tiêu hóa, tâm trạng,…Nếu thiếu hụt nó, chúng ta sẽ có nguy cơ cao mắc trầm cảm, rối loạn lo âu,…
=> Việc đề cao sức khỏe tinh thần đối với KaiyouIT cũng chính là chìa khóa để giúp chúng tôi có thể vượt qua những khó khăn trong mùa giãn cách này.
In this article

Join the Conversation