Để hiểu hơn về KaiyouIT – Đừng bỏ qua bài viết này (Phần 1)

240 0
240 0

1. Văn hóa đọc sách thường xuyên – Văn hóa “tri thức”

“Chúng ta chưa bao giờ lên đỉnh và sẽ có lẽ không bao giờ có đỉnh”

Một câu nói ngắn gọn mà đầy súc tích của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dường như đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí phấn đấu cho mỗi người trên con đường khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Thực tế, thế giới chúng ta đang sống luôn thay đổi và phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt và tiềm năng phát triển của một người không bao giờ có điểm giới hạn. 

Để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn trong tương lai, KaiyouIT luôn xác định mình là một công ty “Trẻ” nhưng đầy hoài bão, nhiệt huyết, luôn sáng tạo và chấp nhận cả những thử thách cũng như thất bại để có thể phát triển hơn từng ngày. 

Đó là lý do vì sao kim chỉ nam của Công ty hướng tới là “Cá nhân phát triển – Công ty phát triển”.

Tại KaiyouIT nguồn nhân lực chủ yếu là những người trẻ tuổi đầy năng động trong độ tuổi từ 22 đến 30. Đây là độ tuổi mà sự nhận thức và tiếp nhận tri thức đạt hiệu quả ở mức cao nhất. Chính vì thế, Công ty chú trọng vào việc tạo nền móng cho sự phát triển bền vững trong sự nghiệp cho nguồn nhân lực của mình.

Tại văn phòng, KaiyouIT luôn tập trung làm giàu tủ sách tri thức – nơi chọn lọc những cuốn sách hay theo chủ đề, sau đó được “Review” kĩ càng và giới thiệu đến cán bộ nhân viên hàng tháng. 

Không chỉ thế, vào dịp sinh nhật, mỗi thành viên KaiyouIT được tặng một cuốn sách phù hợp với những sở thích và chuyên môn của mình. Gửi gắm trong đó là những lời tri ân sâu sắc từ Mr. Shouta Yamamoto – người đồng sáng lập Công ty – ông trực tiếp gửi những lời chúc trên từng nét chữ tới mỗi thành viên trong ngày đặc biệt này.

Qua đây mỗi thành viên có thể vừa kết nạp tri thức vừa cảm thấy thoải mái bởi được đọc những cuốn sách theo ý muốn cũng như sở thích của mình. 

2. Đào tạo chiều thứ 4 hàng mặt – Chương trình đào tạo định kỳ (Chiều thứ 4 hàng tuần)

Chắc hẳn khác lạ với nhiều tổ chức, bên cạnh những chương trình đào tạo về chuyên môn thì vào mỗi buổi chiều thứ 4 hàng tuần, Công ty sẽ tổ chức các buổi đào tạo về con người cho CB-NV, bởi Công ty định hướng phát triển dựa trên 3 gốc: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực.

Đó đơn giản là những giờ đào tạo về những phương hướng giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, và đây cũng là dịp để những thành viên thấu hiểu – kết nối với nhau nhiều hơn bởi những câu hỏi thực hành dành cho Ban lãnh đạo, và mọi người thoải mái chia sẻ – trao đổi quan điểm của mình. Những vấn đề của từng cá nhân sẽ dần được giải quyết và mọi người thấu hiểu tính cách của đồng nghiệp của mình nhiều hơn. Đồng thời, hiệu quả từ đó cũng tăng theo. 

Những giờ đào tạo con người hàng tuần là những giờ mà mọi người sống thành thật với nhau hơn, đây cũng là lúc mà mọi người thêm gắn kết và xóa bỏ những rào cản vô hình.

Còn tiếp (Phần 2)…

In this article