Câu chuyện work from home: Nâng cao sức khỏe tinh thần và chất lượng công việc (Phần 2)

265 0
265 0

Trong đợt bùng phát dịch lần này, COVID đã ảnh hưởng tới cuộc sống – tinh thần của tất cả mọi người trên thế giới nói chung và KaiyouIT Team nói riêng. Nhìn theo góc độ tích cực, COVID lại mang tới cho CB-NV KaiyouIT cũng như nhiều người trải nghiệm làm việc xa đáng quý. Đây có thể là một thay đổi mới mẻ sau nhiều năm tháng chúng ta đã quá quen với việc làm việc trực tiếp tại văn phòng và là cơ hội để mỗi chúng ta có thời gian dành cho bản thân, cho gia đình nhiều hơn, lắng lại để có thêm nhiều thời khắc ý nghĩa.

Không chỉ thế, “Remote Work” là phương thức làm việc đem lại khá nhiều lợi ích với nhiều mặt từ thời gian – địa điểm làm việc như ý hơn hết là việc tối ưu được thời gian làm việc với thời gian cá nhân,…Nhưng trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam như hiện nay, work from home là một thách thức đối với khá nhiều người, và tập thể CB-NV KaiyouIT cũng không phải ngoại lệ. 

 

Bằng cách này, hay cách khác, chúng tôi triển khai những chương trình, hoạt động và phương thức khác nhau để duy trì sự kết nối – trao đổi giữa các thành viên, quan trọng hơn là thúc đẩy và duy trì tinh thần tích cực của mọi người trong những ngày giãn cách. 

 

Đó không phải là một cuộc thi mang tính chất cần sự cạnh tranh mà đó là “𝐊𝐞𝐞𝐩 𝐩𝐨𝐬𝐢𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐭𝐨𝐠𝐞𝐭𝐡𝐞𝐫” là chương trình  giúp CB-NV KaiyouIT chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, bình dị của mỗi người trong thời gian làm việc từ xa.

Sau hơn 2 tuần diễn ra, chương trình thu được rất nhiều khoảnh khắc và những câu chuyện. Từ những hình ảnh về các món ăn hàng ngày, cho thấy những chàng trai cô gái nhà KaiyouIT có sự quan tâm sâu sắc tới việc nấu nướng và thành phần dinh dưỡng trong các thực phẩm mình ăn hàng ngày, tranh thủ tập thể dục, dành  nhiều thời gian cho gia đình, người thân,.

Không chỉ thế, những câu chuyện về kỉ niệm của mỗi người, những trải nghiệm lần đầu tiên góp phần làm chúng tôi thêm “thấu hiểu” lẫn nhau, biết hơn về những khoảnh khắc đời thường của nhau sau khi rời bàn phím máy tính, hiểu hơn về tính cách của nhau và đặc biệt những người bạn, người thân của nhau.

Năm tháng có thể qua đi nhưng những kỉ niệm, ký ức đẹp sẽ còn mãi với thời gian. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy và lan tỏa những điều tích cực cũng như để động viên tinh thần mọi người, góp phần không nhỏ tới sự tăng Serotonin của mỗi người.

Điều này đồng nghĩa với việc sự hạnh phúc và vui vẻ trong mỗi người được củng cố và tăng lên – với KaiyouIT Team, chúng tôi luôn hạnh phúc mỗi ngày

#workfromhome #COVID19 #Keepstrong

In this article