(Phần 2) Tháng 11 – Tháng tri ân nghề giáo, KaiyouIT tưng bừng trong các hoạt động

257 0
257 0

Chương trình “Thứ 6 học tập”

Với mục đích “Chia sẻ kiến thức – Cùng nhau học tập” để cùng nhau phát triển bản thân mỗi ngày, chương trình “Thứ 6 học tập” chính thức được KaiyouIT lên sóng 3 tập đầu tiên vào tháng 11, 2021.

Chương trình được giới thiệu và triển khai đến KaiyouIT Team với hi vọng ngoài những kĩ năng về chuyên môn công việc thì bất cứ thành viên nào của KaiyouIT cũng được “Phát triển bản thân toàn diện” về cả kĩ năng cứng và kĩ năng mềm.

Thực tế, ngành IT là một ngành khá dễ chịu trong văn hóa ứng xử, hiếm khi chúng ta gặp cảnh “ma cũ bắt nạt ma mới” hay cảnh túm tụm để nói xấu sếp. Bởi khối lượng công việc trong ngành này khá là nhiều và đòi hỏi sự tập trung cùng tính kĩ thuật cao trong từng khâu xử lý.

Do đó, nhân sự trong ngành đa phần sẽ chú trọng vào những kiến thức, kĩ năng phục vụ công việc và nhiệm vụ của mình như về excel, word, coding,… Kết quả, họ sẽ mạnh về chuyên môn nhưng lại yếu về các kĩ năng căn bản như giao tiếp, lắng nghe, làm việc nhóm…

Thấu hiểu được điểm yếu về lĩnh vực của mình, chỉ trong 30 ngày của tháng 11, các thành viên nhà KaiyouIT đã được trau dồi bài bản về các kĩ năng:

  1. Nghệ thuật giao việc tạo động lực

Như vẫn thường nói, KaiyouIT là một Công ty mới thành lập chưa đầy 5 năm vì thế ngoài cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực,…thì quy trình làm việc và cách thức quản lý cũng là một trong những vấn đề được Công ty đặt lên hàng đầu.

Đặc điểm ở ngành IT là phải làm việc nhóm nhiều vì thường xuyên trao đổi thông tin với các thành viên trong nhóm, với sếp, với khách hàng. Vì thế ngoài việc quản lý công việc cá nhân thì những người làm quản lý, lãnh đạo tại KaiyouIT hay cá nhân các thành viên cần phải chú trọng đến cả cách truyền đạt thông tin và cách diễn đạt của mình sao cho đối phương có thể nắm bắt được đầy đủ nội dung mà mình truyền đạt.

KaiyouIT Team

Đối với bộ phận quản lý của KaiyouIT điều này là một nỗi trăn trở bởi câu hỏi đặt ra là giao việc cho cấp dưới làm sao để có thể tạo động lực cho họ và kích hoạt tối đa khả năng làm việc của từng người bởi mỗi người sẽ có cá tính riêng, điểm mạnh – điểm yếu khác nhau. Và giao việc như thế nào để người nhận việc nắm bắt rõ được nhiệm vụ của mình một cách chi tiết cụ thể nhất. Có như vậy thì công việc của mỗi cá nhân mới được thực hiện tốt và đem lại hiệu quả cao.

  1. Kĩ năng quản lý thời gian

Thực tế, mỗi người chỉ có 24 tiếng một ngày dành cho công việc, cuộc sống cá nhân,…mà bản thân chúng ta thì có quá nhiều thứ muốn thực hiện nên hầu như ai cũng cảm thấy 1 ngày 24 tiếng là không đủ cho mình.

Tại KaiyouIT, việc hoàn thành công việc là một chuyện quan trọng, nhưng đời sống sau chiếc màn hình máy tính của các thành viên KaiyouIT cũng quan trọng không kém đối với sự phát triển bền vững của Công ty. Khi những con người tại đây cân bằng được công việc – cuộc sống thì đời sống tinh thần cũng như vật chất của họ được đảm bảo, từ đó phát huy tối đa năng suất làm việc.

Ảnh ST

Chính vì thế, kĩ năng quản lý thời gian là tập thứ 2 trong chương trình “Thứ 6 học tập” được Công ty nhấn mạnh và đào tạo cho KaiyouIT Team.

Sau vài tập đầu phát sóng, chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng đến từ CB-NV. Trong vòng xoay hối hả của cuộc sống, những kĩ năng như trên vẫn thường được nhắc đến xung quang ta, nhưng liệu mấy ai có thể ngồi lại và nhìn lại nhịp sống của mình và nghiêm túc thực hiện những chiến lược phát triển các kĩ năng trên để củng cố đời sống tinh thần – vật chất của mình. Qua chương trình, đa số CB-NV KaiyouIT nhận ra trong đời sống và công việc thường ngày, họ có nhiều khi sử dụng những từ ngữ chưa phù hợp trong làm việc nhóm, trao đổi với người khác, …dẫn đến nhiều sự hiểu lầm không đáng có.

Mỗi tuần sẽ là 1 số của “Thứ 6 học tập” với các chủ đề khác nhau với những giá trị thực tiễn, chương trình hứa hẹn mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho KaiyouIT Team để “Better Everyday”.

 

In this article