3 điều chỉ có ở mùa Noel 2021 nhà KaiyouIT

Noel là một ngày lễ xuất phát từ phương Tây và là ngày dành cho gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần người thân và bạn bè. Vào ngày này mỗi người tìm cho mình những cách thức riêng để tạo dựng mối liên hệ và vun đắp tình cảm với những người thân yêu bằng nhiều cách như nấu một bữa ăn ngon rồi cùng họ ăn uống – trò chuyện hay tặng cho họ những món quà ý nghĩa,…
Tại KaiyouIT cũng tương tự, việc gặp nhau từ sáng đến chiều, cùng hoạt động và cùng làm việc từ ngày này qua ngày khác nên đối với đa số CB-NV tại đây cũng coi sự gắn bó với những người đồng nghiệp như là một gia đình nhỏ KaiyouIT Team gặp nhau 7,5h/ngày – cùng ăn trưa, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn về công việc, cuộc sống – chúng ta ở bên nhau với quỹ thời gian nhiều như dành cho người thân, bạn bè hoặc có thể hơn thế. Vì vậy, KaiyouIT giống như một gia đình lớn thứ 2 của mỗi thành viên. Đó là lí do, dịp Giáng sinh đối với KaiyouIT team cũng chính là những giây phút sum vầy bên nhau và bày tỏ lòng yêu thương cũng như sự thấu hiểu dành cho những người anh, người chị, người em của mình tại gia đình thứ hai này.
Năm nay, chương trình Giáng sinh nhà KaiyouIT với chủ đề “Closer We Feel Warmer” khác với mọi năm và nhiều nơi khác. Chương trình đã được tổ chức thành công và gửi gắm những ý nghĩa đặc biệt của Công ty đối với các thành viên KaiyouIT Team.

Điều thứ nhất: KaiyouIT-er được thể hiện sự sáng tạo

Với chương trình năm nay, mỗi thành viên nhà KaiyouIT sẽ tự mình chuẩn bị một món quà bí mật để tặng cho một đồng nghiệp nào đó mà đến ngày chương trình diễn ra tất cả mới được bốc thăm để tìm ra người mà mình sẽ gửi tặng món quà đã dành tình cảm để chuẩn bị.
Bằng cách tự chuẩn bị quà, mỗi người sẽ phát huy được sự sáng tạo của mình qua việc lựa chọn món quà phù hợp vào dịp Noel – khi tiết trời chuyển lạnh buốt mang theo sự ảm đạm của gió mùa và nguy cơ dịch bệnh thì mình món quà như thế nào sẽ phù hợp với đồng nghiệp thân thương của mình.
Quả nhiên, sau khi những món quà được trao tặng, các thành viên cùng nhau mở quà thì thật bất ngờ vì những món quà rất đa dạng và hữu ích, chứa đựng bao tình cảm thân thương cùng những tấm thiệp nhỏ xinh với lời chúc đầy ý nghĩa của đồng nghiệp. Có món quà là sách, có món quà là khăn, có món quà là bộ dụng cụ phòng – chống dịch, hay đặc biệt hơn là những món quà handmade đầy ý nghĩa là chiếc sáo tre do thành viên tự tay làm tặng cho đồng đội của mình.

Điều thứ hai: KaiyouIT-er thể hiện sự thấu hiểu lẫn nhau

Thực tế, KaiyouIT đang trong bước đặt những viên gạch đầu tiên cho chiếc móng văn hóa doanh nghiệp của mình. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để kết hợp các cá nhân khác biệt thành một đội ngũ với những con người có phẩm chất, phong cách sống, niềm tin, thái độ giống nhau.
Để làm được điều đó, KaiyouIT Team cần có được sự thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, Noel năm nay cũng là dịp để KaiyouIT-er nuôi dưỡng sự thấu hiểu đồng nghiệp bằng việc họ quan tâm tới “gia đình mình” qua đặc điểm và cá tính riêng của mỗi thành viên.

Điều này quan trọng bởi khi chuẩn bị quà, người được tặng quà là ai vẫn còn là một câu hỏi. Vì thế, món quà nào phù hợp với bất kì thành viên KaiyouIT mà lại đảm bảo ý nghĩa và tình cảm là một câu hỏi không hề dễ dàng. Quá trình tìm hiểu và suy nghĩ lựa chọn quà giúp cho mọi người thêm thấu hiểu về nhau hơn, qua đó thúc đẩy được mối quan hệ, giao tiếp và tương tác đạt hiệu quả giữa các thành viên tại KaiyouIT.

Điều thứ ba: Lòng nhân ái được phát huy 

Mỗi một người trưởng thành sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề xảy ra trong công việc và cuộc sống, đặc biệt sự phát triển của xã hội hiện đại đi cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cho con người ngày càng trở nên xa cách nhau hơn trong thế giới thực. Đa số chúng ta đều làm việc với màn hình máy tính, điện thoại hàng giờ, ngày qua ngày,… khiến cho sự kết nối tình cảm giữa người với người giảm đi theo thời gian.
Hướng tới sự phát triển bền vững và xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh với mong muốn mỗi thành viên KaiyouIT cảm thấy “muốn được đi làm” và có động lực để làm việc mỗi ngày. Công ty quan tâm sâu sắc đến việc xây dựng sự kết nối giữa họ. Để hiện thực hóa điều đó, mỗi cá nhân khi làm việc tại KaiyouIT được nuôi dưỡng và phát triển lòng nhân ái của mình. Đây là một trong những biểu hiện tình cảm tốt đẹp, nó gắn kết con người gần với nhau hơn.

Cũng giống như một gia đình, cụm từ “Gia đình KaiyouIT” được tạo nên nhưng nếu bên trong đó các thành viên không hề yêu thương, chăm sóc nhau thì sẽ dẫn đến việc khó có thể đi cùng nhau lâu dài. Ngược lại khi trong một tập thể, các cá nhân hòa hợp và yêu thương lẫn nhau, kết quả là sự hợp tác trong công việc giữa họ trở nên suôn sẻ hơn, hiệu quả công việc từ đó cũng được đẩy mạnh.

Đó là yếu tố giúp cho chương trình Noel năm nay đã được tổ chức thành công, KaiyouIT Team đã chuẩn bị những món quà cho một đồng nghiệp bí mật và dành những lời chúc chân thành, ai cũng hạnh phúc và biết ơn, trân trọng những món quà mình nhận được. Những món quà được tận tay mỗi người chuẩn bị, được gói ghém cẩn thận kèm những lời chúc dành riêng cho người mình tặng là sự trao đi yêu thương – phát triển lòng nhân ái trong mỗi thành viên của KaiyouIT Team.

Sau này, hãy khoan bàn đến giá trị của những món quà mà hãy quan tâm đến tình cảm mà người chuẩn bị dành cho người được tặng thì mỗi người sẽ không khỏi thôi nghĩ về nó trong dịp Noel tại KaiyouIT. Dù là trẻ em hay người lớn, ai cũng đều thích được tặng quà, thích được quan tâm… Từng cá nhân tại KaiyouIT đang tạo dựng cho chính mình đức tính sẻ chia, yêu thương – mà một tập thể vững mạnh chính là sự gắn kết bền chặt giữa các cá nhân với nhau. Do đó để hình thành nên một tập thể đoàn kết – một tập thể có thể vượt qua những khó khăn bởi cùng chung chí hướng và mục tiêu thì việc phát triển tình nhân ái của từng cá nhân là định hướng lâu dài của Công ty.

Cũng như ý nghĩa của chủ đề Noel năm nay: “Closer We Feel Warmer”, cán bộ nhân viên KaiyouIT đã thêm xích lại gần nhau hơn bằng sự san sẻ tình yêu thương được gửi gắm trong mỗi món quà. Gia đình KaiyouIT vì thế mà đã xua tan đi phần nào cái lạnh lẽo của mùa đông giá rét và thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương trong mỗi thành viên nhà mình.
In this article